Hùng Dũng, 2 siêu phẩm tại SEA Games 31 từ cái chân bị gãy

Thứ sáu, ngày 05/13/2022

Từ cái chân bị gãy rất nặng ấy, Đỗ Hùng Dũng ghi 2 bàn thắng đẹp mắt, góp công giúp U23 Việt Nam có 2 chiến thắng quan trọng cho đến hiện tại của vòng bảng SEA Games 31.

Hùng Dũng, 2 siêu phẩm tại SEA Games 31 từ cái chân bị gãy

2 bàn thắng, trong 2 trận đấu của Hùng Dũng giúp U23 Việt Nam có 6 trên 7 điểm sau 3 lượt trận. Hùng Dũng, cầu thủ vô duyên với lứa U23 ở đúng độ tuổi của mình đang là thủ lĩnh già dặn ở những lứa U23 mà anh đang là người đàn anh hơn 6-7 tuổi trên sân bóng. Duyên phận lạ vậy đấy. Theo tình tình chạy. Dứt tình, tình lại theo. Số phận của Hùng Dũng với U23 Việt Nam đặc biệt như vậy. Lại nói về 2 bàn thắng của Hùng Dũng. Đó là sản phẩm của những pha phối hợp ít chạm trong một khối tam giác với 3 cạnh là những đường chuyền rõ rệt xé toang hàng thủ đối phương. Đó là sản phẩm của cách di chuyển và chọn vị trí khôn ngoan của Hùng Dũng. Và đó là kết tinh của những cú chạm bóng đầy tinh tế đến từ cái chân phải, cái chân bị gãy cách đây 1 năm về trước ở V.League đến từ tiền vệ đang là đội trưởng U23 Việt Nam.

Bàn thắng đầu tiên mà Hùng Dũng ghi được vào lưới U23 Indonesia là một pha vẩy má ngoài từ chân gãy - chân phải. Đó là một tình huống mà Dũng đã chịu sức ép đến từ hậu vệ đối phương. Nhịp đi bóng nhanh khiến Dũng bị thu hẹp góc sút nếu dứt điểm bằng chân thuận (chân phải). Nếu duỗi mu hoặc đặt lòng theo hướng di chuyển, Dũng sẽ sút về góc trái cầu môn.

Từ cái chân gãy, Hùng Dũng làm nên 2 siêu phẩm cho U23 Việt Nam - Ảnh: Đức Cường

Nhưng khi đó, tỷ lệ thành công là rất thấp. Dũng quyết định vẩy má ngoài. Cổ chân đủ khỏe giúp trái bóng như được siết chặt vào má ngoài khiến bóng găm thẳng về cầu môn như thể Dũng duỗi mu. Bàn thắng thứ hai mà Dũng ghi được vào lưới U23 Myanmar là một pha đặt lòng tinh tế. Thực tế không phải đặt lòng nữa. Chính xác là phải nói là Dũng khẽ đặt lòng bàn chân vào đủ để bóng đổi hướng về phía xa cầu môn, không cho U23 Myanmar một cơ hội nào cứu thua cả.

Những bàn thắng đẳng cấp càng trở nên đẳng cấp hơn khi nó đến từ cái chân gãy của Hùng Dũng. Đó cũng thể hiện tầm quan trọng và lý giải vì sao Dũng được HLV Park Hang Seo lựa chọn. Đó cũng là minh chứng cho thấy nghị lực vượt qua một chấn thương tồi tệ nhất sự nghiệp mà Hùng Dũng phải trải qua. Và đó cũng là một sự động viên để cho bất cứ cầu thủ chuyên nghiệp nào đang gặp chấn thương được tiếp thêm động lực bước tiếp. 

 

Link gốc : https://bongdaplus.vn/cac-doi-tuyen-tre-viet-nam/hung-dung-2-sieu-pham-tai-sea-games-31-tu-cai-chan-bi-gay-3663722205.html

Nhận định của bạn về kèo hôm nay ?

Nếu Truy cập gặp khó bạn hãy vào bằng
Keonhacai.men
Ý kiến

Chưa có bình luận nào, hãy là người bình luận đầu tiên !

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo

Tin giờ chót 18/5: Man United tính chi 25 triệu bảng mua trung vệ cao 1m95

Tin giờ chót 18/5: Man United tính chi 25 triệu bảng mua trung vệ cao 1m95

Man United tính chi 25 triệu bảng mua trung vệ cao 1m95, PSG sẵn sàng trao cho Pogba mức lương 350.000 bảng/tuần, Everton tính bán Alli chỉ sau nửa mùa... là những tin tức nổi bật tối ngày 13/5.